Kem bơ Đà lạt vốn nổi tiếng, ai đến đây hầu như không muốn bỏ lỡ món ngon này, và đặc biệt chỉ ăn ở Đà Lạt mới thấy ngon, ngon hơn hẳn khi ăn ở các nơi khác, không hiểu là do bơ ở miền này có vị ngon vượt trội hơn? hay là không khí lành lạnh làm mình ăn kem nó mới đã.
Bơ ở đây không pha nhiều đá như ở TP HCM nên rất ngon, thêm một viên kem trắng, và một chút sầu riêng ở trên cùng, béo và thơm ngây ngất. Khi ăn, bạn phải trộn thật kỹ để kem và bơ, sầu riêng hòa lẫn vào nhau. Món kem bơ có thể được tìm thấy ở các quán giải khát sinh tố khắp thành phố, chợ Đà Lạt, nhưng ngon nhất vẫn là ở quán kem trái cây Thanh Thảo nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi.
Ảnh: Susumap
- Kem bơ 20k/ ly 1 viên kem, 1 muỗng sầu riêng, và 2 giá bơ xay.
Quán rất tôn trọng khách vì lúc ăn bánh tráng nướng mình có chạy lại hỏi chừng nào đóng cửa, quán nói 10g tối, khi nhóm mình ăn bánh tráng nướng xong thì cũng 10g15, quán vẫn mở cửa chờ nhóm mình đến (tội lỗi quá!). Ảnh: DOP
Ly kem bơ gồm bơ xay, xay mịn lắm luôn nha, cùng 1 viên kem dừa. Có thể múc miếng kem cùng xíu bơ xay để ăn hay theo phong cách thổ dân của bạn mình là dằm nát viên kem rồi ăn chung luôn cũng ngon, tuy nhiên do toàn là bơ nên cũng mau ngán.
Dĩa kem trái cây thì gồm trái cây tươi, nước cốt dừa, 1 viêm kem dừa ở giữa, dừa nạo topping. Nếu bạn muốn ăn chỉ 1 loại trái cây thì có thể dặn trước nha, ko thì mặc định là 1 dĩa thập cẩm như mình. Trái cây rất tươi, dễ ăn hơn kem bơ tại ko sợ ngán. Ảnh: warmboy
Ảnh: David_jk
À, kế chỗ này có bánh tráng nướng nổi tiếng Đà Lạt các bạn cũng đừng nên bỏ lỡ nha. 1 cái 12k, thêm thắt phômai này nọ thì khoảng 18k 1 cái.
DANH MỤC TIN
Sản phẩm nổi bật
Sản phẩm Giảm giá
Sản phẩm mới
Tin tức mới