Bánh canh xuân an ở đà lạt
11 tháng trước

Ẩm thực Đà Lạt rất đa dạng và phong phú luôn làm xao lòng du khách mỗi khi đến du lịch Đà Lạt. Những chiếc bánh khọt, bánh căn, bánh xôi tiêu hay nem nướng bà Hùng đều mang những hương vị ẩm thực rất đặc trưng của xứ sở sương mù. Và bánh canh Xuân An là một trong những món ăn không thể bỏ qua, và chưa ăn bánh canh tức là chưa đến với Đà Lạt. Bài viết của Du lịch Đà Lạt giá rẻ dưới đây xin chia sẻ với bạn đọc về món Bánh canh Xuân An thơm ngon này. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

 

Là một nơi bán bánh canh với sợi bánh đúng nghĩa của miền Nam, quán bánh canh Xuân An Đà Lạt, với thương hiệu nổi tiếng nhiều năm nay, là nơi được du khách đến du lịch Đà Lạt cũng như người dân địa phương thường xuyên ghé đến để thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo này.

Bánh canh Xuân An ở Đà Lạt

Với không gian một tần trệt, một tầng lầu, quán có thể chưa được khoảng 30- 40 khách. Bánh canh Xuân An chỉ được bán từ chiều và thường đông khách vào những giờ tầm 6 đến 7 giờ tối. Ngoài ra buổi sáng, quán có bán bún bò, bún riêu, mì quảng. Quán khá rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát, nằm đối diện ngay trường THCS Quang Trung Đà Lạt, nên học sinh đến ăn cũng khá nhiều.

 

Chắc các bạn cũng chẳng lạ gì món bánh canh, nhưng điểm đặc biệt và ngon ở quán này là cọng bánh canh được là từ bột gạo, trong và dai. Ở hai khung hình phía trên các bạn có thể thấy món bánh canh này ko phải được nấu từ cua hay nấu với thịt heo, mà đặc biệt đươc ăn với chả cá. Mùi ngò, hành lá và tiêu làm át đi mùi tanh của chả cá. Ngoài ra cọng bánh canh dai và hơi to bản kết hợp với nước dùng sền sệt làm ng ăn ko cảm thấy ngán. Nếu bạn nào ăn cay thì xin thưa là món này ko ăn với ớt xay nhé, satế cũng  ko, mà lại đựoc ăn với ớt hiểm ngâm nc mắm, cái mặn của nc mắm cùng với vị cay nồng của ớt hiểm làm tô bánh thêm đậm đà. 

 

Bánh canh Xuân An ở Đà Lạt

Từng thành phần của một tô bánh canh tại đây đều hoàn hảo. Từ nước dùng, sợi bánh canh, cho đến những miếng chả hay giò, mỗi thứ đều được làm rất cẩn thận, và nguyên liệu có thể nói là rất đậm đà, mang đậm phong cách vùng Đà Lạt. Chút vị cay cay của tô bánh canh làm cho thực khách cảm thấy phù hợp hơn với tiết trời se lạnh của Đà Lạt.

 

Với giá cả tương đối, khoảng từ 30k một tô, thực khách có thể chọn nơi đây làm nơi ăn bữa trưa hoặc bữa tối.
Bạn Tùng mới du lịch Đà Lạt vào cuối thãng cho biết quán có lượng khách du lịch đến đông, món ăn ngon có bánh canh và bún bò. Tô bánh canh Đà Lạt cũng rất nhiều và lớn, cọng bánh dai, thơm ngon, nước lèo đậm đà, thịt mềm, dày và nhiều. Tuy nhiên có lẽ vì khá đông khách nên phục vụ chất lượng bị giảm sút..

Bánh canh Xuân An ở Đà Lạt

Bạn Thanh đến Đà Lạt tháng 3 vừa rồi, và lần đầu tiên đến quán ăn này cũng rất ấn tượng với hương vị của bánh canh. tuy nhiên, bạn thích ăn bún bò hơn. Tuy chưa mang đậm chất Huế lắm nhưng cũng khá ngon, giá cả khá ổn.
Nếu bạn chưa thử, hãy đến thành phố Đà Lạt và ghé qua quán ăn nổi tiếng này.

Nguồn: Tổng hợp

Tin tức mới

Scroll
.